รายละเอียดดอกเบี้ยบัตรกดเงินสด พร้อมวิธีคิดดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดล่าสุด

รายละเอียดดอกเบี้ยบัตรกดเงินสด พร้อมวิธีคิดดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดล่าสุด

ดอกเบี้ยบัตรกดเงินสด คำนวณอย่างไร?

ใครที่ใช้บัตรกดเงินสดเป็นประจำแต่ยังไม่รู้ว่าดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดมีวิธีคิดอย่างไร บอกเลยว่าอันตรายมาก เพราะถ้าเราใช้บัตรกดเงินสดโดยไม่รู้อัตราดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดอาจจะส่งผลให้เราใช้จ่ายโดยไม่ได้วางแผนอย่างรัดกุม สำหรับวิธีคิดดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดหรือการคํานวณดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดมีสูตรคำนวณง่าย ๆ คือ จำนวนเงินที่กด x ดอกเบี้ยต่อปี x จำนวนวันที่กู้ยืมตั้งแต่วันแรกที่กดจนถึงวันสรุปยอดของธนาคาร / 365 คล้ายกับดอกเบี้ยสินเชื่อเงินด่วนออนไลน์

อย่างไรก็ตาม แค่ยกสูตรคํานวณดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดอาจจะทำให้มองไม่เห็นภาพกัน จึงขอยกตัวอย่างเช่น เรากดเงินสดออกมา 10000 บาท อัตราดอกเบี้ยต่อปีที่ 25% ต่อปี มีการกดเงินออกมาในวันที่ 1 มีนาคม และสรุปยอดบัญชีวันที่ 5 เมษายน นับรวมแล้วได้ทั้งสิ้น 36 วัน ก็สามารถแทนสูตรคำนวณได้คือ (10000 x 25% x 36) / 365 = 246.58 บาท ซึ่งก็คือรอบบิลในปัจจุบันนั่นเอง

ดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดค่อนข้างสูง ใช้บัตรไม่รู้จักคิดระวังเป็นหนี้เสียได้

ถ้าพูดถึงรายละเอียดของผลิตภัณฑ์ประเภทบัตรกดเงินสดก็ต้องบอกว่าน่าสนใจอย่างมาก เพราะการทำบัตรกดเงินสดช่วยให้เราหมุนเงินได้โดยไม่ต้องไปหยิบยืมเงินคนใกล้ตัว อีกทั้งบัตรบางแห่งยังใช้ผ่อนสินค้าออนไลน์ได้ด้วย นอกจากนี้ สถาบันการเงินยังคิดดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดแบบลดต้นลดดอก ช่วยให้ผู้ทำบัตรกดเงินสดปิดยอดทั้งหมดได้เมื่อไหร่ก็ได้ แต่อย่างไนก็ดี ข้อควรระวังคือดอกเบี้ยบัตรกดเงินสด เช่น บัตรกดเงินสดเอมันนี่ ค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับอัตราดอกเบี้ยต่อปีของสินเชื่ออื่น ๆ อย่างเช่น สินเชื่อบ้าน หรือสินเชื่อรถ ดังนั้น หากเราใช้บัตรกดเงินสดแบบไม่ยั้งคิดอาจจะต้องตกใจกับยอดอัตราดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดทุกสิ้นเดือน แม้ว่าจะมีสถาบันการเงินหลายแห่งรีวิวว่าเป็นบัตรกดเงินสดดอกเบี้ยต่ำก็ตาม ทางที่ดีแนะนำให้คุณลองใช้โปรแกรมคํานวณดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดดูก่อนแล้วมาวางแผนการใช้จ่ายรวมถึงการกดเงินสดแต่ละครั้งให้รัดกุมมากขึ้น

ใช้บัตรกดเงินสดอย่างไร ให้ประหยัดดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดมากที่สุด

ถึงแม้ว่าอัตราดอกเบี้ยต่อปีของบัตรกดเงินสดจะค่อนข้างสูง แต่รู้หรือไม่ว่าเราสามารถประหยัดดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดได้เหมือนกัน นั่นคือการชำระดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดให้ตรงเวลาที่สุด ฟังดูเหมือนเป็นวิธีเบสิกที่ใคร ๆ ก็น่าจะทำได้ แต่ต้องยอมรับว่าคนส่วนใหญ่คิดว่าจ่ายขั้นต่ำก็น่าจะไม่เป็นอะไร เดี๋ยวไว้ค่อยชำระส่วนที่เหลือเมื่อไหร่ก็ได้ ซึ่งความคิดเช่นนี้เองที่เป็นต้นตอสาเหตุของปัญหาหนี้เสียในระยะยาว ดังนั้น หากคุณทำบัตรกดเงินสดต่อให้เป็นบัตรกดเงินสดดอกเบี้ยต่ำอย่างอิออนบัตรกดเงินสดก็จริง ก็พยายามชำระค่างวดให้ตรงเวลาที่สุด เพราะนอกจากจะไม่ต้องเสียดอกเบี้ยหรือค่าธรรมเนียมเพิ่มแล้ว ยังเป็นการรักษาเครดิตให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งจะส่งผลต่อการขอสินเชื่อหรือการทำบัตรเครดิตในวันข้างหน้าของตัวคุณเองได้ ใครที่ใช้บริการดังกล่าวอยู่ก็ควรไปดูรายละเอียดเกี่ยวกับบัตรของตนเองด้วยว่ามีเงื่อนไขอย่างไรบ้าง

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineดอกเบี้ยบัตรกดเงินสด คำนวณอย่างไร? ใครที่ใช้บัตรกดเงินสดเป็นประจำแต่ยังไม่รู้ว่าดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดมีวิธีคิดอย่างไร บอกเลยว่าอันตรายมาก เพราะถ้าเราใช้บัตรกดเงินสดโดยไม่รู้อัตราดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดอาจจะส่งผลให้เราใช้จ่ายโดยไม่ได้วางแผนอย่างรัดกุม สำหรับวิธีคิดดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดหรือการคํานวณดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดมีสูตรคำนวณง่าย ๆ คือ จำนวนเงินที่กด x ดอกเบี้ยต่อปี x จำนวนวันที่กู้ยืมตั้งแต่วันแรกที่กดจนถึงวันสรุปยอดของธนาคาร / 365 คล้ายกับดอกเบี้ยสินเชื่อเงินด่วนออนไลน์ อย่างไรก็ตาม แค่ยกสูตรคํานวณดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดอาจจะทำให้มองไม่เห็นภาพกัน จึงขอยกตัวอย่างเช่น เรากดเงินสดออกมา 10000 บาท อัตราดอกเบี้ยต่อปีที่ 25% ต่อปี มีการกดเงินออกมาในวันที่ 1 มีนาคม และสรุปยอดบัญชีวันที่ 5 เมษายน นับรวมแล้วได้ทั้งสิ้น 36 วัน ก็สามารถแทนสูตรคำนวณได้คือ (10000 x 25% x 36) / 365 = 246.58 บาท ซึ่งก็คือรอบบิลในปัจจุบันนั่นเอง ดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดค่อนข้างสูง ใช้บัตรไม่รู้จักคิดระวังเป็นหนี้เสียได้ ถ้าพูดถึงรายละเอียดของผลิตภัณฑ์ประเภทบัตรกดเงินสดก็ต้องบอกว่าน่าสนใจอย่างมาก เพราะการทำบัตรกดเงินสดช่วยให้เราหมุนเงินได้โดยไม่ต้องไปหยิบยืมเงินคนใกล้ตัว อีกทั้งบัตรบางแห่งยังใช้ผ่อนสินค้าออนไลน์ได้ด้วย นอกจากนี้…