บทความรู้

วิธีเช็คเงินช่วยเหลือชาวนาปี 64 65 ล่าสุดผ่านช่องทางออนไลน์ง่ายๆ รู้ผลไว

เช็คเงินช่วยเหลือชาวนาปี 64 65 ล่าสุด เงินช่วยเหลือเกษตรกรที่กลุ่มอาชีพนี้ต้องรู้ 2565 (2022) เชื่อว่าทุกกลุ่มอาชีพล้วนมีความเดือดร้อนโดยเฉพาะทางการเงินช่วงแพร่ระบาดโควิด – 19 กันทั้งสิ้น อย่างชางนาเอง ชาวเกษตรกรเองก็เช่นกัน แต่กระนั้นก็มีเงินช่วยเหลือเกษตรกรออกมาให้ได้กู้ขอกันอยู่ แล้ววันนี้เราจะพาทุก ๆ คนที่เคยสมัครกันไปแล้ว ได้ลองเช็คเงินช่วยเหลือชาวนาปี 64 65 ล่าสุดดู ว่า ณ ปัจจุบันเป็นอย่างไร หรือถ้าใครยังไม่เคยสมัครก็จะได้เข้าใจมากขึ้น พอสมัครก็จะไม่เกิดคำถามได้

อ่านต่อไป

ขั้นตอนการทำบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรอบใหม่ง่ายๆ ผ่านธนาคารที่เข้าร่วมในปีนี้

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐรอบใหม่ อยากรู้คนเก่า คนใหม่ใครต้องลงทะเบียนบ้าง? 2565 (2022) อย่างที่ทราบกันดีว่าในปีหน้าฟ้าใหม่ 2565 (2022) นี้ ภาครัฐก็ยังคงให้ความสำคัญกับมาตรการช่วยเหลือ หนึ่งในนั้นคือ “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐรอบใหม่” ที่กำลังจะมีขึ้นในไม่ช้า ทว่ามีคนอยากรู้คนเก่า คนใหม่ใครต้องลงทะเบียนบ้าง หรือไม่ต้องลงได้ไหม รวมถึงวิธีการลงทะเบียนทำผ่านออนไลน์ได้หรือเปล่า เพื่อให้ทุกคนเข้าใจอย่างที่สุดเรามีข้อมูลมาแนะนำ

อ่านต่อไป

วิธีลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ รับเงินช่วยเหลือผ่านช่องทางออนไลน์วันนี้

ลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ มีวิธีต่างจากรอบเก่าไหม อัพเดทล่าสุดมีอะไรบ้าง ใครที่รอคอยกับบัตรคนจนรอบใหม่ก็คงจะแว่ว ๆ ถึงภาครัฐที่นำเสนอข่าวว่าจะมีมาให้ลงทะเบียนกันอีกครั้งในเดือนมกราคม 2565 (2022) ซึ่งก็ทำให้หลายคนต้องตื่นเต้นเพราะนอกจากจะให้ลงทะเบียนกับคนที่ยังไม่เคยแล้ว คนที่เคยลงก็ยังต้องมาสมัครลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่บัตรประชารัฐรอบใหม่ด้วย ก็คือไม่ว่าจะเคยหรือไม่เคยก็ต้องสมัครเหมือนกัน ทว่ามีวิธีต่างจากรอบเก่าไหม อัพเดทล่าสุดมีอะไรบ้าง เรามีข้อมูลมาให้ศึกษาเต็มที่

อ่านต่อไป

เงื่อนไขการลงทะเบียนคนจนในปี 2022 พร้อมข้อมูลคุณสมบัติที่ต้องมีของผู้ลงทะเบียน

ลงทะเบียนคนจนทำอย่างไร ยุ่งยากไหม คนไม่เคยลงทะเบียนคนจนมาก่อนต้องรู้ 2565 (2022) คงเป็นเรื่องที่ใครหลายคนอยากรู้เมื่อขึ้นปีพุทธศักราชใหม่ 2565 (2022) กับโครงการรัฐบาลอย่าง “ลงทะเบียนคนจน” ที่พร้อมมอบวงเงินให้ใช้จ่ายปรับสภาพคล่องในการใช้ชีวิตประจำวัน ทว่าการลงทะเบียนครั้งนี้เป็นอย่างไร ยุ่งยากไหม คนไม่เคยลงทะเบียนมาก่อนควรต้องรู้อย่างที่สุด และเราไม่ทำให้ผิดหวัง มีรายละเอียดมาบอกต่อในบทความนี้

อ่านต่อไป

วิธีลงทะเบียนโครงการเพิ่มกำลังซื้อ อีกหนึ่งโครงการรัฐบาลที่เปิดให้สมัครทางออนไลน์

เพิ่มกำลังซื้ออธิบายคืออะไร เข้าวันไหน เช็คสิทธิได้ไหม ลงทะเบียนยุ่งยากหรือเปล่า 2565 (2022) เมื่อพูดถึงโครงการรัฐบาลนอกจากคนละครึ่ง ช็อปดีมีคืน ม33 เรารักกัน ก็คงขาดไม่ได้กับ “เพิ่มกำลังซื้อ” ที่ให้ประชาชนผู้ซึ่งเข้าข่ายตามคุณสมบัติได้ใข้จ่ายอย่างมีประสิทธิภาพ ทว่าบางคนอาจจะเพิ่งเคยได้ยินชื่อ อยากรู้ว่ามีรายละเอียดเป็นอย่างไร คืออะไร เงินเข้าวันไหน เช็คสิทธิได้ไหม ลงทะเบียนยุ่งยากหรือเปล่า? พร้อมไปฟังคำตอบก็อย่ารอช้าตามมาเรามาด่วน

อ่านต่อไป

อัพเดทข่าวคนละครึ่งเฟส 4 หนึ่งในมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐปี 2565

คนละครึ่งเฟส 4 เปิดให้ลงทะเบียนวันไหน ถามจริงมีไหม อัพเดทข่าวหน่อย 2022 (2565) ที่ผ่านมาปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทางภาครัฐได้ออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจมากมาย หนึ่งในนั้นก็คือ “โครงการคนละครึ่ง” ที่ปัจจุบันดำเนินมาถึงคนละครึ่งเฟส 3 ทว่ามีข่าวออกแพร่หลายว่ากำลังจะเข้าสู่คนละครึ่งเฟส 4 แล้ว ทำให้หลายคนเกิดความสงสัยว่าจะมีไหม มีจริงหรือเปล่า แล้วเปิดให้ลงทะเบียนวันไหน เงื่อนไขอย่างไร เอาเป็นว่าเดี๋ยวพาไปอัพเดทข่าวให้เข้าใจอย่างเจาะลึก

อ่านต่อไป

แนะนำ 5 สินเชื่อถูกกฎหมายที่ดีที่สุด ทั้งปลอดภัย กู้ง่าย และได้เงินเร็วปีนี้

หา 5 สินเชื่อถูกกฎหมายจากที่ไหนดีให้เชื่อถือได้ ถ้าพูดถึงการจัดอันดับ5 สินเชื่อถูกกฎหมายที่กล่าวได้ว่าที่ดีที่สุดและปลอดภัย บางคนอาจไม่รู้ว่าจะหาข้อมูลจากที่ไหน ทั้งนี้ อยากแนะนำว่าบนโลกออนไลน์ช่วยให้เราสามารถหา5 สินเชื่อถูกกฎหมายได้ไม่ยาก อย่างเช่นในปี 2565 เราอาจจะหาสินเชื่อออนไลน์ถูกกฎหมายจากเว็บไซต์พันทิป เพราะพันทิปเต็มไปด้วยสมาชิกหลายหลายกลุ่มทำให้บางคนรีบแก้ไขข้อมูลทันทีหากพบว่าข้อมูลที่อีกคนหนึ่งเขียนมานั้นไม่เป็นความจริง นอกจากพันทิปแล้วก็อยากแนะนำเว็บไซต์บทความรวบรวมการเงินออนไลน์ในปี 2022 ซึ่งมีบทความเกี่ยวกับเงินด่วนออนไลน์ผ่าน 5 สินเชื่อถูกกฎหมายทั้งที่เป็นสินเชื่อถูกกฎหมายไม่เช็คบูโร บริการสินเชื่อนาโนถูกกฎหมาย รวมทั้งสินเชื่อส่วนบุคคลถูกกฎหมาย ตัวอย่างเว็บไซต์บทความเหล่านี้ เช่น https://specphone.com/web/6-apps-to-loan-money-in-2021-start-500bht/311852 หรือไม่ก็ https://happynow.in.th/category/art/ เป็นต้น อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญที่ต้องระมัดระวังสำหรับการกู้เงินถูกกฎหมายคือการชำระตามระยะเวลาที่กำหนดไว้ในสัญญา เพราะไม่เช่นนั้นอาจมีค่าธรรมเนียมตามหนี้และดอกเบี้ยที่ทบต้นอีกมากตามมาในภายหลัง

อ่านต่อไป

เปรียบเทียบสินเชื่อส่วนบุคคลเมืองไทยแคปปิตอลพันทิป พร้อมข้อมูลเอกสารที่ต้องใช้

สินเชื่อส่วนบุคคลเมืองไทยแคปปิตอลพันทิป สงสัยอะไรเขียนมาเลย! พูดได้เลยว่าในปี 2565 มีหลายคนหันมาสมัครสินเชื่อเมืองไทยแคปปิตอล เนื่องด้วยสินเชื่อส่วนบุคคลเมืองไทยแคปปิตอลมีเงื่อนไขที่ง่ายต่อการสมัคร เอกสารที่ใช้สมัครก็น้อยกว่าการกู้เงินผ่านแอพธนาคารระดับหนึ่ง และไม่ต้องใช้คนค้ำประกัน ด้วยคุณสมบัติอันโดดเด่นเหล่านี้เองทำให้เมืองไทยแคปปิตอลสินเชื่อบุคคลกลายเป็นสินเชื่อบุคคลปี 2022 ที่ติดอันดับยอดนิยม แต่อย่างไรก็ดี สำหรับใครที่สงสัยเรื่องต่าง ๆ อยู่ไม่ว่าจะเป็นการคิดดอกเบี้ยสินเชื่อบุคคลเมืองไทยแคปปิตอล การขอเพิ่มวงเงินเมืองไทยแคปปิตอล หรือวิธีใช้บริการเมืองไทยแคปปิตอลจ่ายออนไลน์ ทั้งหมดนี้เราสามารถเขียนคำถามตั้งกระทู้สินเชื่อส่วนบุคคลเมืองไทยแคปปิตอลพันทิปได้เลย โดยกระทู้สินเชื่อส่วนบุคคลเมืองไทยแคปปิตอลพันทิปจะมีผู้ที่มีความรู้หรือในบางครั้งก็เป็นเจ้าหน้าที่เมืองไทยแคปปิตอลมาให้คำตอบด้วยตัวเอง แน่นอนว่าเนื่องจากเมืองไทยแคปปิตอลเป็นสถาบันการเงิน non-bank จึงมีข้อมูลบางอย่างแตกต่างจากธนาคารเมื่อเปรียบเทียบกันดู ดังนั้น กระทู้สินเชื่อส่วนบุคคลเมืองไทยแคปปิตอลพันทิปจึงให้ความกระจ่างแกเราได้

อ่านต่อไป

รีวิวแอปที่สามารถยืมเงินได้ pantip พร้อมแนะนำแอปกู้เงินถูกกฎหมายล่าสุด

กระทู้แอปที่สามารถยืมเงินได้ pantip แหล่งรวบรวมข้อมูลแอปใช้ได้จริงที่อยากบอกต่อ แอปยืมเงินสดเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของึนที่อยากยืมเงินในปี 2565 และมีหลายคนให้ความสนใจต่อแอปยืมตังได้จริงดังกล่าว เนื่องจากแอปที่สามารถยืมเงินได้ส่วนใหญ่อนุมัติเงินรวดเร็ว ผู้ยื่นกู้ไม่ต้องมีสลิปเงินเดือน ไม่ต้องมีหลักฐานแสดงรายได้และไม่ต้องใช้คนค้ำประกัน แต่อย่างไรก็ตาม คนที่ต้องการเงินแสนด่วนจากการกู้เงินผ่านอำอาจจะยังไม่มีข้อมูลที่แน่ชัดว่าควรเลือกใช้บริการแอปยืมเงินไหนดีในปี 2022 ขอแนะนำให้ลองเข้าไปดูข้อมูลที่แอปที่สามารถยืมเงินได้ pantip ซึ่งเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับแอปกู้เงินถูกกฎหมายทางออนไลน์ ยิ่งไปกว่านั้น แอปที่สามารถยืมเงินได้ pantip ยังรวบรวมคำถามที่หลายคนสงสัยเกี่ยวกับแอปยืมเงินอีกด้วย อาทิ คิดดอกเบี้ยยังไง แอปไหนยืมเงินได้จริงบ้าง หรือยืมเงินออนไลน์ได้จริงดอกเบี้ยแพงไหม ซึ่งในแอปที่สามารถยืมเงินได้ pantip ก็มีคำตอบสำหรับคำถามเหล่านี้ไว้แล้ว

อ่านต่อไป

วิธีเช็คเงินบัตรคนจน พร้อมอัพเดทข่าวการลงทะเบียนบัตรคนจนปี 2022

ช่องทางสำหรับเช็คเงินบัตรคนจน การเช็คเงินบัตรคนจนถือได้ว่ามีความสำคัญอย่างมาก เพราะถ้าเราได้รับสิทธิแต่ไม่เคยเช็คเงินบัตรคนจนล่าสุดอาจจะทำให้เราเผลอคิดไปเองว่าเราไม่ได้รับสิทธินั่นเอง สำหรับในปี 2565 นี้ คนที่ลงทะเบียนบัตรคนจนสามารถตรวจสอบเกี่ยวกับบัตรคนจนผ่านการโทรไปที่เบอร์ 02-109-2345 แล้วตามด้วยกด 3 เพื่อเช็คยอดบัตรคนจนผ่านมือถือ จกานั้นตามด้วยกดเลขบัตรประชาชนแล้วตามด้วย # จากนั้นกดรหัส ATM แล้วตามด้วย # เพียงเท่านี้เราก็สามารถเช็คเงินบัตรคนจนได้แล้ว หรือถ้าใครไม่สะดวกวิธีนี้ ก็สามารถเช็คผ่านตู้เอทีเอ็มกรุงไทยได้เช่นกันด้วยการนำบัตรสวัสดิการแห่งรัฐหรือบัตรคนจนสอดเข้าไปที่ตู้ ATM กรุงไทย พร้อมทั้งกดรหัสบัตร แล้วเลือกเมนูบัตรคนจน หลังจากนั้นเลือกเมนูเช็คเงินบัตรคนจน อนึ่ง ท่านที่ได้รับบัตรคนจนล่าสุดวันนี้ 5000 หรือได้รับสิทธิบัตรดังกล่าวปี 2022 ควรติดตามข่าวเพื่ออัพเดทข้อมูลที่สดใหม่อยู่ตลอดไม่ว่าจะเป็นข่าวทางโทรทัศน์ หนังสือพิมพ์ หรือตามช่องทางออนไลน์

อ่านต่อไป

ข้อมูลดอกเบี้ยเงินฝากประจำและดอกเบี้ยออมทรัพย์ของธนาคารต่างๆ ปี 65

ดอกเบี้ยเงินฝากประจำคือตัวจุดประกายนิสัยการออมที่ดี หากคุณอยากมีวินัยการออมเงินที่ดีขึ้นแต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นยังไง ลองเปิดบัญชีเงินฝากแบบประจำดูสิ เพราะดอกเบี้ยเงินฝากประจำให้ดอกเบี้ยต่อเดือนที่สูงกว่าเงินฝากแบบออมทรัพย์ทั่วไป ตัวอย่างธนาคารที่มีเงินฝากประจำดอกเบี้ยสูงในปี 2022 เช่น ดอกเบี้ยเงินฝากกรุงไทย อัตราดอกเบี้ยเงินฝากไทยพาณิชย์ อัตราดอกเบี้ยเงินฝากออมสิน หรืออัตราดอกเบี้ยเงินฝากกรุงศรี เรียกได้ว่าดอกเบี้ยเงินฝากประจำเป็นตัวจุดประกายนิสัยการเก็บเงินที่ดี เพราะหากเก็บเงินในกระปุกออมสินเฉย ๆ แน่นอนว่าเราจะไม่ได้ดอกเบี้ยเงินฝากประจำเหมือนกับฝากเงินไว้ที่ธนาคาร แต่อย่างไรก็ตาม การฝากเงินกินดอกเบี้ยอาจจะไม่เหมาะกับคนที่ต้องการผลตอบแทนมากกว่า 10% ขึ้นไป หากใครที่ต้องการผลตอบแทนในระดับนั้นในปี 2565 อาจจะต้องลองโยกเงินบางส่วนไปลงทุนสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นมาหน่อย เช่น หุ้น กองทุนรวม หรือเหรียญคริปโต 

อ่านต่อไป

รายละเอียดดอกเบี้ยบัตรกดเงินสด พร้อมวิธีคิดดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดล่าสุด

ดอกเบี้ยบัตรกดเงินสด คำนวณอย่างไร? ใครที่ใช้บัตรกดเงินสดเป็นประจำแต่ยังไม่รู้ว่าดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดมีวิธีคิดอย่างไร บอกเลยว่าอันตรายมาก เพราะถ้าเราใช้บัตรกดเงินสดโดยไม่รู้อัตราดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดอาจจะส่งผลให้เราใช้จ่ายโดยไม่ได้วางแผนอย่างรัดกุม สำหรับวิธีคิดดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดหรือการคํานวณดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดมีสูตรคำนวณง่าย ๆ คือ จำนวนเงินที่กด x ดอกเบี้ยต่อปี x จำนวนวันที่กู้ยืมตั้งแต่วันแรกที่กดจนถึงวันสรุปยอดของธนาคาร / 365 คล้ายกับดอกเบี้ยสินเชื่อเงินด่วนออนไลน์

อ่านต่อไป

ช่องทางตรวจบูโรผ่านแอพเพื่อเช็คประวัติเครดิตบูโรออนไลน์ง่ายๆ ในปี 2022

ตรวจบูโรผ่านแอพสบายกว่า รวดเร็วกว่าเยอะ ประวัติเครดิตบูโรถือได้ว่าเป็นข้อมูลสำคัญที่สถาบันการเงินจำเป็นต้องพิจารณาก่อนอนุมัติวงเงินสินเชื่อหรือวงเงินบัตรเครดิตให้กับเรา ช่องทางในการตรวจเครดิตบูโรปี 2022 ก็มีหลากหลายช่องทางเช่นกัน แต่คนจำนวนไม่น้อยเลือกตรวจเครดิตบูโรผ่านแอพหรือตรวจเครดิตบูโรออนไลน์ฟรี เพราะบริการตรวจบูโรผ่านแอพให้ความสะดวกสบายและรวดเร็วกว่าวิธีอื่น ทั้งนี้ แอพตรวจเครดิตบูโรหลายแอพในปี 2565 ก็คือแอพธนาคารที่เราใช้งานกันอยู่นี่เอง เช่น บริการเช็คเครดิตบูโรผ่านแอพไทยพาณิชย์ หรือบริการเช็คเครดิตบูโรผ่านแอพกสิกร เป็นต้น อนึ่ง การตรวจบูโรผ่านแอพเหล่านี้ เราจำเป็นต้องดาวน์โหลดติดตั้งแอพธนาคารก่อน หากไม่ได้ติดตั้งก็จะไม่สามารถตรวจบูโรผ่านแอพได้ นอกจากนี้ ก็ยังมีแอพทางรัฐเช็คเครดิตบูโรอีกด้วยซึ่งเป็นบริการทางออนไลน์เหมือนกัน สำหรับคนที่มองว่าข้อมูลเครดิตบูโรไม่น่าจะมีความสำคัญ บอกเลยว่าคิดผิด เพราะข้อมูลดังกล่าวเป็นตัวบ่งบอกถึงวินัยทางการเงินของเรา หากเครดิตไม่ดีโอกาสที่จะผ่านการอนุมัติสินเชื่อก็คงเป็นเรื่องยาก

อ่านต่อไป

ลงทุนกองทุนรวมเสี่ยงไหม? มาดูความเสี่ยงและผลตอบแทนกองทุนรวมปี 2565

มั่งคั่งสไตล์มนุษย์เงินเดือนด้วยการลงทุนกองทุนรวม มนุษย์เงินเดือนย่างเราถ้าให้ต้องมานั่งดูกราฟหุ้นรายชั่วโมงคงไม่เหมาะแน่ ๆ แต่ถึงกระนั้นเราก็สามารถสร้างความมั่งคั่งให้ตัวเองได้ด้วยการลงทุนกองทุนรวม โดยการลงทุนในกองทุนรวมถือได้ว่ามีความเสี่ยงน้อยกว่าลงทุนหุ้นรายตัว เพราะกองทุนรวมมีการกระจายการลงทุนหุ้นมากตัวกว่าและการลงทุนกองทุนรวมก็มีผู้จัดการกองทุนที่มีความรู้และประสบการณ์ สำหรับการซื้อกองทุนรวมเราสามารถซื้อได้จากธนาคารชั้นนำทั่วประเทศ เช่น ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารกสิกร หรือธนาคารกรุงเทพ เป็นต้น ในปี 2565 นี้ ใครที่ทำงานประจำที่มีรายได้มั่นคงอยู่แล้วก็อาจจะต่อยอดเงินให้เติบโตขึ้นผ่านการลงทุนกองทุนรวม ซึ่งพูดได้ว่าผลตอบแทนมากกว่าเงินฝากอย่างแน่นอน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับประเภทกองทุนรวมด้วย แต่โดยภาพรวมแล้วการซื้อกองทุนถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งการลงทุนที่มีความน่าสนใจ ใครที่ไม่รู้จะเริ่มลงทุนกองทุนรวมกองไหนดี อาจจะลองเริ่มต้นจากการศึกษาตัวอย่างกองทุนน่าสนใจ 2565 ที่ปรากฏตามสื่อออนไลน์ต่าง ๆ ก่อนได้

อ่านต่อไป

โอนเงินผิดบัญชีกสิกรทําไง? พร้อมแนะนำช่องทางติดต่อธนาคารกสิกรล่าสุด

โอนเงินผิดบัญชีกสิกรทําไงดี? ปัญหาโอนเงินผิดบัญชีกสิกรทําไงเป็นปัญหาเกิดขึ้นได้บ่อย ๆ ในปี 2022 บางคนอาจไม่รู้ว่าโอนเงินผิดจะต้องติดต่อใครหรือแจ้งที่ไหน ทั้งนี้คนที่โอนเงินผิดบัญชีกสิกรควรเตรียมหลักฐานการโอนเงินพร้อมทั้งรายละเอียด เช่น วันเวลาที่โอน เลขที่บัญชีต้นทาง และช่องทางที่โอนเงิน สำหรับบัญชีปลายทางที่โอนเงินผิดปี 2565 ให้เราแจ้งพนักงานธนาคารกสิกรเกี่ยวกับชื่อบัญชีที่โอนผิด เลขที่บัญชีทีผิด และจำนวนเงินที่โอน นอกจากนี้ หนึ่งในขั้นตอนสำคัญของโอนเงินผิดบัญชีกสิกรทําไงก็คือการแจ้งบัญชีและหมายเลขปลายทางที่ถูกต้อง เราสามารถแจ้งทางอีเมล info@kasikornbank.com หรือเบอร์โทรคอลเซ็นเตอร์ได้ที่เบอร์ 02-8888888 กด 03 เพียงเท่านี้ก็ช่วยแก้ปัญหาโอนผิดบัญชีกสิกรให้เราแล้ว ดังนั้น ใครที่เจอปัญหาโอนเงินผิดบัญชีกสิกรทําไงอาจจะลองนำข้อมูลจากบทความนี้ไปปรับใช้ดู และคงตอบคำถามที่ว่าโอนเงินผิดบัญชีดึงคืนได้ไหม คำตอบคือได้ แต่ต้องแจ้งโอนเงินผิดบัญชีในกรณีโอนเงินผิดบัญชีให้ธนาคารได้ทราบเรื่อง

อ่านต่อไป

พร้อมเพย์กสิกรมีข้อดี-ข้อเสียอย่างไรบ้างและรายละเอียดการสมัครยากไหม?

พร้อมเพย์กสิกรมีวิธีลงทะเบียนใช้งานอย่างไร พร้อมเพย์กสิกรเป็นช่องทางรับโอนเงินที่มีความสะดวกมาก ๆ ไม่ต้องจำเลขบัญชีที่ยืดยาวเพียงแค่ใช้เลขบัตรประชาชนหรือเลขโทรศัพท์มือถือเท่านั้นเอง ข้อดีของการทําพร้อมเพย์กสิกรหรือลงทะเบียนพร้อมเพย์กสิกรคือมีความปลอดภัยสูงพอๆ กับบริการถอนเงินกสิกรไม่ใช้บัตร เพราะระบบผ่านมาตรฐานของธนาคารแห่งประเทศไทย ทำให้รัฐใช้พร้อมเพย์กสิกรเป็นช่องทางในการโอนเงินเยียวยาตามโครงการต่าง ๆ สำหรับวิธีสมัครพร้อมเพย์กสิกรไทยในปี 2565 มีรายละเอียดคือให้เราเข้าไปที่แอพกสิกรไทยแล้วเลือกเมนูบริการอื่น ๆ แล้วเลือกเมนูพร้อมเพย์ จากนั้นเลือกลงทะเบียน โดยสามารถเลือกวิธีสมัครพร้อมเพย์กสิกรได้ว่าจะสมัครด้วยเลขบัตรประชาชนหรือเบอร์โทรศัพท์มือถือ หลังจากนั้นให้เลือกผูกกับบัญชีธนาคารกสิกรที่ต้องการแล้วกดยอมรับเงื่อนไขและยืนยันการทำธุรกรรม เพียงเท่านี้เราก็สามารถเริ่มใช้งานพร้อมเพย์ได้แล้ว ไม่ว่าจะทำธุรกรรมใดก็หมดห่วงปัญหาจำเลขบัญชีธนาคารไม่ได้ อย่างไรก็ดี ข้อเสียของพร้อมเพย์กสิกรอาจจะไม่ได้มีให้เห็นชัดเจน เพราะในภาพรวมแล้วพร้อมเพย์เป็นบริการที่มีข้อดีเป็นหลัก

อ่านต่อไป

วิธีใช้งานบัตร M-Pass บัตรเติมเงินทางด่วน สำหรับผู้ชอบใช้งานทางด่วนปีนี้

บัตร M-Pass ครบจบทั้งทางด่วนและมอเตอร์เวย์ บัตร M-Pass เป็นผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่กรมทางหลวงได้พัฒนาขึ้นมาให้คนที่สมัครบัตร M-Pass ใช้บัตรชำระค่าทางด่วนและมอเตอร์เวย์ได้แบบอัตโนมัติ ถือได้ว่าผู้สมัครบัตรจะได้ไม่ต้องเสียเวลา เพียงแค่มี M-Pass ทางด่วนใบเดียวก็สะดวกจบครบทุกการเดินทาง สำหรับธนาคารที่เป็นพันธมิตรกับกรมทางหลวงในการดำเนินเรื่องเกี่ยวกับบัตร M-Pass ก็คือธนาคารกรุงไทยนี่เอง โดยรับผิดชอบทั้งในเรื่องของบริการบัตรเติมเงินในการเติมเงินทางด่วน ตรวจสอบดูแลบัญชี และบริหารการเงินในภาพรวม 

อ่านต่อไป

ช่องทางโอนเงินต่างประเทศผ่านบัญชีธนาคารได้ผลจริงไม่โดนโกงปี 2022

โอนเงินต่างประเทศ westernunion คืออะไร? การโอนเงินจากต่างประเทศมาไทยเป็นธุรกรรมการเงินที่ธนาคารและสถาบันการเงินหลายแห่งเปิดให้บริการ โดยในปี 2565 นี้ เราสามารถโอนเงินต่างประเทศผ่านทางบัญชีธนาคารได้แบบสบาย ๆ และรวดเร็ว หนึ่งในบริการที่อยากแนะนำในวันนี้คือโอนเงินต่างประเทศ westernunion โดย westernunion เป็นเว็บไซต์ตัวกลางที่ช่วยให้เราโอนเงินต่างประเทศมาไทยผ่านวิธีง่าย ๆ ผ่ายช่องทางออนไลน์ ทั้งนี้ ใครที่อยู่ต่างประเทศโอนเงินกลับไทยก็สามารถใช้บริการผ่านทางเว็บไซต์ westernunion ได้เลยเพราะเว็บไซต์ที่ว่านี้สามารถส่งเงินทางออนไลน์ได้มากกว่า 200 ประเทศทั่วโลก พร้อมทั้งมีสำนักงานที่เป็นตัวแทนมากกว่า 525000 แห่ง 

อ่านต่อไป

สัญญาเงินกู้คืออะไร? พร้อมตัวอย่างแบบฟอร์มสัญญายืมเงินออนไลน์ปี 2565

ตรวจสอบให้ดีก่อนเซ็นสัญญาเงินกู้ สัญญาเงินกู้นับว่ามีความสำคัญอย่างมากสำหรับคนที่คิดจะกู้เงิน อาจเรียกได้ว่าเป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้ ในปี 2565 ใครที่ต้องการทำเรื่องกู้เงินแล้วกำลังจะเซ็นสัญญาเงินกู้หรือทำสัญญาเงินกู้ควรตรวจสอบรายละเอียดให้ดีก่อนไม่ว่าจะเป็นเรื่องของจำนวนเงินต้น อัตราดอกเบี้ย ยอดผ่อนชำระต่อเดือน ระยะเวลาผ่อนชำระ และเงื่อนไขกรณีผิดนัดชำระ กล่าวได้ว่า 5 จุดสำคัญนี้เป็นข้อควรรู้ที่ควรมีอยู่ในสัญญากู้ยืมเงินทุกฉบับ สำหรับใครที่ใช้บริการเงินกู้ออนไลน์ 2022 แล้วต้องทําสัญญายืมเงินออนไลน์ก็ต้องดูด้วยว่าในแบบฟอร์มสัญญายืมเงินออนไลน์มีรายละเอียดทั้ง 5 ข้อที่กล่าวมาหรือไม่ หากในแบบฟอร์มสัญญายืมเงินออนไลน์ไม่มีรายละเอียดข้อมูลเหล่านี้ก็อย่าได้เซ็นโดยเด็ดขาด และหากผู้ปล่อยกู้ให้สัญญาปากเปล่าก็อย่าได้เชื่อเด็ดขาด เพราะสัญญาเงินกู้ที่เชื่อถือได้และมีผลต่อกฎหมายต้องเป็นสัญญาเงินกู้ที่มีลายลักษณ์อักษรอย่างชัดเจน

อ่านต่อไป

รู้จักกับบริการอินเตอร์เน็ต TOT พร้อมแนะนำโปรโมชั่น TOT ตัวใหม่ของปีนี้

ทำความรู้จักบริษัท TOT บริษัทโทรคมนาคมรัฐวิสาหกิจ บริษัท TOT เป็นบริษัทรัฐวิสาหกิจที่ให้บริการอินเตอร์เน็ตอยู่ในสังกัดของกระทรวงดิจิทัล หากจะกล่าวว่า TOT คือผู้ให้บริการโทรคมนาคมที่ใหญ่เป็นเบอร์ต้น ๆ ของเมืองไทยก็ไม่ผิด ใครที่สนใจสมัครเน็ต TOT อาจจะได้เห็นโปรโมชั่นต่าง ๆ ที่มีราคาไม่เท่ากัน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับความเร็วและความแรงของแต่ละแพ็กเกจ TOT พูดมาขนาดนี้อาจจะมีบางคนถามว่าเน็ต TOT ดีไหม เอาจริง ๆ แล้วไม่ว่าจะเป็นเน็ต TOT มือถือ หรือ TOT fiber ที่เป็นบริการสมัครเน็ตบ้าน TOT ค่อนข้างมีความเร็วที่น่าพอใจ แต่ถ้าจะให้ตอบว่าดีหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับผู้ใช้งานแต่ละคนว่ามีมุมมองอย่างไรด้วย ยกตัวอย่างโปรที่น่าสนใจของเน็ต TOT เช่น โปร U-SAVE ที่คุ้มค่ามาก ๆ ทั้งในเรื่องของบริการอินเตอร์เน็ตและการโทร แต่อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการรู้รายละเอียดที่มากกว่านี้สามารถเข้าไปดูข้อมูลทางช่องทางออนไลน์ได้ที่เว็บไซต์บริษัท TOT หรือติดต่อพนักงานผ่านเบอร์โทร 1100 

อ่านต่อไป

ขั้นตอนการฝากเงินตู้บุญเติม พร้อมช่องทางติดต่อในกรณีเกิดปัญหา (ล่าสุด)

บริการฝากเงินตู้บุญเติมคืออะไร? บริการฝากเงินตู้บุญเติมเป็นบริการที่ช่วยให้เราฝากเงินผ่านทางออนไลน์ที่ตู้บุญเติมได้ ซึ่งบริษัทบุญเติมเป็นบริษัทที่ได้รับการมอบหมายให้เป็นตัวแทนของธนาคารซึ่งผ่านการอนุมัติจากธนาคารแห่งประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราสามารถฝากเงินผ่านตู้บุญเติมที่มีมากกว่า 130000 จุดครอบคลุมทั่วประเทศ จุดเด่นของบริการฝากเงินตู้บุญเติมคือพร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงไม่มีวันหยุด ไม่ต้องมีบัญชีธนาคารไม่ต้องกรอกเอกสารใด ๆ ก็สามารถฝากเงินตู้บุญเติมไปยังบัญชีปลายทางได้ในเวลาอันรวดเร็ว นอกจากนี้ หลังจากที่เราทำธุรกรรมเสร็จแล้ว ผู้ฝากเงินบุญเติมจะได้รับ SMS เพื่อเป๋นหลักฐานยืนยันการทำรายการ ทั้งนี้ หากฝากเงินผ่านตู้แล้วเจอปัญหาหรือมีข้อผิดพลาดใด ๆ ในปี 2022 ก็สามารถสอบถามเจ้าหน้าที่ได้ที่เบอร์ 1220 ซึ่งเป็นช่องทางติดต่อของบริษัท อนึ่ง สำหรับการใช้บริการตู้ฝากเงินปี 2565 เราต้องเตรียมบัตรประชาชน เลขบัญชีปลายทาง รวมถึงเบอร์โทรศัพท์ของเราและของผู้รับ  ข้อดีของการฝากเงินตู้บุญเติม รู้หรือไม่ว่าปัจจุบันนี้มีธนาคารที่รับฝากเงินผ่านบริษัทบุญเติมหลายธนาคารด้วยกัน อาทิ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย หรือธนาคารกรุงศรี หากถามว่าการฝากเงินตู้บุญเติมดีอย่างไร ต้องบอกเลยว่าจุดเด่นของบริการฝากเงินตู้บุญเติมคือความสะดวกรวดเร็วเอามาก ๆ ใคร ๆ ก็เข้าถึงการฝากเงินบุญเติมได้ เพราะมีตู้บุญเติมกระจายอยู่ทั่วประเทศ เรียกได้ว่าเดินไปทางไหนก็ต้องมีเห็นตู้บุญเติม อีกทั้งการฝากเงินตู้บุญเติมยังมีขั้นตอนที่ง่ายมาก ๆ เพราะไม่ต้องมีบัญชีธนาคารหรือแบฟอร์มเอกสารก็สามารถฝากเงินผ่านตู้บุญเติมไปยังเลขหมายปลางทางได้ สำหรับคำถามที่ว่าฝากเงินตู้บุญเติมค่าธรรมเนียมเท่าไหร่ ตอบได้เลยว่าค่าบริการตู้บุญเติมเริ่มต้นเพียงแค่ 30 บาทเท่านั้น ถือได้ว่าคุ้มค่ามาก ๆ กับค่าบริการเท่านี้แต่ช่วยให้ชีวิตเราสะดวกมากขึ้นไม่ต้องเดินทางไกลไปยังธนาคาร…

อ่านต่อไป

วิธียื่นว่างงานออนไลน์ พร้อมขั้นตอนการลงทะเบียนว่างงานไม่กี่ขั้นตอน

ยื่นว่างงานออนไลน์รับเงินชดเชย 10500 บาท คืออะไร? โครงการยื่นว่างงานออนไลน์รับเงินว่างงาน 10500 บาท เป็นส่วนหนึ่งของประกันสังคม โดยผู้ที่ยื่นคนว่างงานออนไลน์สามารถยื่นเรื่องผ่าน 2 ช่องทาง ได้แก่ ยื่นว่างงานประกันสังคมออนไลน์ผ่านแอพไทยมีงานทำ และเว็บไซต์กรมการจัดหางานทางออนไลน์ ทั้งนี้ คุณสมบัติของคนที่จะยื่นว่างงานออนไลน์ต้องจ่ายเงินสมทบประกันสังคมไม่ต่ำกว่า 6 เดือนถึงจะลงทะเบียนว่างงานขอเงินเยียวยาได้ อนึ่ง สำหรับคนที่ถูกเลิกจ้างจะได้เงินช่วยเหลือปีละไม่น้อยกว่า 180 วันในอัตรา 50% ของค่าจ้าง ซึ่งระบบจะคำนวณจากเงินสมทบขั้นต่ำจำนวน 1650 บาท และสูงสุดไม่เกิน 15000 บาท สำหรับคนที่ลาออกจากงานประจำจะได้เงินช่วยเหลือไม่น้อยกว่า 90 วัน ในอัตรา 30% ของค่าจ้างเฉลี่ยและระบบจะคำนวณจากเงินสมทบขั้นต่ำจำนวน 1650 บาท และสูงสุดไม่เกิน 15000 บาทเหมือนกับประเภทแรก ผู้ที่สนใจสามารถโหลดแบบฟอร์มขึ้นทะเบียนว่างงานแล้วทำการยื่นว่างงานออนไลน์ได้เลย หากไม่รู้วิธีหรือขั้นตอนดำเนินการก็ให้ท่านเข้าไปดูรายละเอียดตามช่องทางรีวิวต่าง ๆ ได้ ยื่นว่างงานออนไลน์ต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง? หากถามว่าโครงการว่างงานประกันสังคมนั้นดีอย่างไร ก็ต้องบอกว่าการยื่นว่างงานออนไลน์ช่วยให้คนที่กำลังตกงานหรือยังไม่ได้งานมีเงินเยียวยาเป็นค่ากินอยู่หรือเอาไปใช้จ่ายอเนกประสงค์ได้ก่อน หากสงสัยว่าได้ชดเชยเท่าไหร่ จากข้อมูลของการยื่นว่างงานออนไลน์พบว่าผู้รายงานตัวว่างงานจะได้เงินชดเชยสูงสุด 10500 บาท ในส่วนของการยื่นเอกสารว่างงานออนไลน์ ได้แก่ เอกสารสำหรับขอรับประโยชน์ทดแทน…

อ่านต่อไป